Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Mực chiên

Món mực chiên thơm, ròn, đậm đà sẽ là một món lai rai tuyệt với trong những buổi tụ họp bạn bè gia đình. Nhà hàng Hàn Quốc Kimbap Jung xin gửi tới quý khách món mực chiên đầy hấp dẫn này.

* Nguyên liệu
- một con mực
- nửa củ hành tây cắt ngang
- gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, bộ mỳ, bộ cà ri, bột ớt, tỏi
* Cách chế biến
Bước 1:
- Mực rửa sạch, cắt khoanh tròn cỡ khoảng 1 cm
- Hành tây lột vỏ cắt khoanh tròn khoảng 1 cm
Bước 2:
- Lấy một túi nylon cho vào 3 muỗm canh bột mỳ, 1 muỗm canh bột cà ri, một muỗm canh bột ớt, nửa muỗm cafe muối, nửa muỗm cafe bột tỏi và một ít tiêu.
- Cho mực, hành tây vào túi, làm phồng túi và lắc đều cho bột bám đều lên mực và hành tây.
Bước 3:
Làm nóng chảo dầu trên bếp, chờ dầu sôi rồi cho từng miếng mực và hành tây vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo mỡ.
* Thưởng thức
Mực chiên là một món ăn ngon có thể dùng để nhậu lai rai, nhâm nhi cùng một chút rượu Sochul  hoặc món ăn chính, có thể ăn kèm với salad, gimbap, kimchi, các loại rau củ như dưa chuột, rau thơm... 
Nguồn: http://kimbapjung.vn/index.php/component/k2/item/103-muc-chien
Liên hệ
ĐC: Số 178 Triệu Việt Vương, Hà Nội.
ĐT: 04.3974.1698
DĐ: 090.208.8778

Email: kimbapjung@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét