Thứ Ba, 1 tháng 4, 2014

Thưởng thức bánh gạo Hàn Quốc

Chắc hẳn nhắc đến Hàn Quốc thì ai cũng biết đến một đất nước với văn hoá ẩm thực độc đáo. Những món ăn ngon luôn là tâm điểm của du khách khi đến với Hàn Quốc, ai đã một lần được đến Hàn Quốc thì không thể bỏ qua những món ăn được chở trên những chiếc xe lưu động với những món ăn nỏng hổi thật tuyệt vời phải không nào?
banh-gao-ngon
Nhắc đến Hàn Quốc đến món ăn Hàn Quốc chắc chắn những món như  kimchi, bánh gạo cay, shushi hay gimbap là những món không thể thiếu trong nét văn hoá ẩm thức xứ Hàn.
Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến du khách cách làm và chế biến món bánh gạo cay truyền thống của Hàn Quốc. Hãy cùng thưởng thức bánh gạo Hàn ngay tại Việt Nam nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu gồm: Bột gạo tẻ, bột gạo nếp, mỡ lợn, thịt ba chỉ, kim chi, rượu trắng, gia vị đường.
Tuỳ thuộc vào số lượng người ăn mà số lượng nguyên liệu khác nhau nhé.

an-ngon
2. Cách làm
Đây là cách làm chuyển tại các nhà hàng Hàn Quốc nhé
Bước 1: Đầu tiên, mình trộn 2 loại bột với nhau, sau đó trộn với ít nước nóng và mỡ lợn, khuấy đều, lượng nước vừa đủ sao cho hỗn hợp bột dẻo, sánh và đặc.
Bước 2: Sau khi trộn xong, bạn phết 1 lớp dầu ăn vào khay hoặc bát, sau đó đổ bột vào, san phẳng rồi đem hấp chín trong vòng 20 phút. Rất dễ làm và đơn giản cho món bánh gạo hoàn thành.
Bước 3: Làm bánh xong, ta chuyển qua công đoạn xiên bánh với thịt và kim chi nhé. Bánh nguội, các bạn cắt thành từng miếng vuông đều nhau. Sau đó ướp thịt ba chỉ đã rửa sạch với gia vị, hạt tiêu và chút xíu đường. Cho kim chi vào bát thịt, trộn đều lên.
Bước 4: Xiên xen kẽ bánh gạo, kim chi và thịt với nhau. Khi ăn, các bạn đem các xiên bánh gạo này ra, xếp vào chảo điện, vừa ăn vừa nướng, thơm ngon vô cùng.
Như vậy bạn có thể cùng người thân thưởng thức món bánh gạo ngon tuyệt như thưởng thức tại Hàn Quốc rồi nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét